Những ảnh hưởng của hosting đến SEO website

Những ảnh hưởng của hosting đến SEO website

Hosting là điều cần thiết trong việc lưu trữ nội dung của website, dịch vụ mail, FTP,… Nếu không có hosting thì trang web chỉ có thể hoạt trên máy tính của bạn. Chỉ mình bạn có thể sử dụng được website đó. Với web hosting, bất kỳ công cụ có thể tìm kiếm và truy cập website của bạn nếu có domain (tên miền) hoặc địa chỉ IP chính xác.

Vậy hosting khỏe hay yếu có ảnh hưởng gì đến việc SEO website hay không ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Các yếu tố ảnh hosting ảnh hưởng đến SEO website

Để đăng trang web lên internet, bạn cần sử dụng dịch vụ Web Hosting. Web hosting sẽ là một trong những yếu tố Google đánh giá và quyết định Website nào có khả năng hiển thị cho việc truy cập tìm kiếm. Các yếu tố ảnh hưởng như sau :

Downtime và Crawler (thời gian chết và con bọ tìm kiếm )

Khi bạn triển khai kế hoạch SEO thì Crawler của các bộ máy tìm kiếm Search Engine (SE) sẽ ghé thăm website của bạn để đánh chỉ mục, lúc này website của bạn đang bị down thì crawler sẽ không thu thập được bất kỳ thông tin nào. Điều này đồng nghĩa với việc những cố gắng tối ưu website của bạn sẽ không được ghi nhận. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên, liên tục chỉ thì chắc chắn đó là thảm họa của SEO.

Tốc độ website

Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến điều thành bại trong SEO Onpage. Nếu trang web của bạn có tốc độ tải nhanh thì việc tạo thiện cảm với người dùng, khiến họ ở lại trang lâu hơn, ghé thăm website nó lần tiếp theo, tốc độ website còn rất hữu ích cho SEO. Có tới 70% khách hàng không kiên nhẫn rời khỏi website của bạn nếu tốc độ truyền tải không tốt và tìm kiếm các website có độ truyền tải tốt hơn đã khiến bạn thua đối thủ, tụt hạng nhanh chóng. Bởi vậy, điều bạn cần đẩy mạnh hiệu quả SEO đó là chọn nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng. Cụ thể, bạn cần để ý đến tốc độ host, sự ổn định trong quá trình hoạt động của đội ngũ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng…

Độ bảo mật

Hosting sử dụng không có tính bảo mật cao, website của bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các mã nguồn độc hại từ nước ngoài, cũng như sẽ có khả năng bị mất dữ liệu website cao. Đừng quên chọn lựa nhà cung cấp hosting uy tín để bạn được đảm bảo sự an toàn và chịu trách nghiệm.

Am hiểu SEO

Khi nhà cung cấp của bạn không am hiểu về SEO, không có khiến thức cơ bản về SEO thì rất có thể họ sẽ khiến những nỗ lwujc của bạn đổ sông đổ biển, bởi ngay chính bản thân họ cũng chẳng biết.

>>> Xem thêm : Hosting là gì ? Danh sách doanh nghiệp cung cấp hosting tốt nhất tại Việt Nam


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan