Hosting là gì ? Danh sách doanh nghiệp cung cấp hosting tốt nhất tại Việt Nam

Hosting là gì ? Danh sách doanh nghiệp cung cấp hosting tốt nhất tại Việt Nam

Hãy cùng tìm hiểu hosting là gì và danh sách doanh nghiệp cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam trong bài viết này nhé!

Hosting

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản webiste hoặc ứng dụng web trên internet. Khi sử dụng hệ thống hosting, bạn đặt lên server ( hay còn gọi là máy chủ) của nhà cung cấp các dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng online của bạn chạy được.

 

Các nhà cung cấp hosting cần chịu trách nghiệm giữ các server ( máy chủ vật lý) hoạt động liên tục. Đông thời cũng cần đảm bảo việc cung cấp hosting diễn ra luôn suôn sẻ. Họ sẽ chống xâm nhập máy chủ, đồng thờ xử lý dữ liệu (văn bản, nội dung, hình ảnh, files ) từ các hosting đến trình duyệt người dùng.

Hoạt động của hosting

Hosting luôn hoạt động theo một nguyên lý căn bản sau :

Nhà cung cấp – Các dịch vụ được cung cấp cần chuẩn bị serve lưu trữ cho người sử dụng hosting. Bằng cách chia sẻ tài nguyên trên serve thành các không gian lưu trữ nhỏ nhơn. Những không gian lưu trữ này được gọi là hosting. Và tùy theo từng gói cước, người đăng ký, nhà cung cấp sẽ cấu hình cho các hosting này để người sử dụng. Khi người dùng có nhu cầu mở rộng hay thu nhỏ gói hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh lại thông số.

Người dùng – Người thuê hosting chỉ cần update các files lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Người dùng có thể truy cập hosting từ các thiết bị internet, thông qua việc request đến domain name (tên miền ) hoặc Ip của hosting. Hosting khi trả về các tập tin được yêu cầu tương ứng. Trong quá trình sử dụng, nếu có nhu cầu mở rộng gói, người dùng liên hệ nhà cung cấp để thực hiện gia hạn.

>>  XEM THÊM : Những ảnh hưởng của hosting đến SEO website

Danh sách các doanh nghiệp cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Việc lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín sẽ luôn mang lại lợi ích trong quy trình vận hành của website. Có nhiều nhà cung cấp hosting trên thị trường hiện nay chào mời bạn với mức giá hấp dẫn, chất lượng dịch vụ cam kết đảo bảo khiến bạn “hoa mắt” khó đưa ra được quyết định. Dưới đây sẽ là danh sách doanh nghiệp cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam bạn có thể tham khảo nhé!

FPT Telecom

Là “ông lớn” trong ngành tin học. Nhờ vào việc thừa hưởng nền tảng cơ sở hạ tầng từ công ty mẹ Tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam nên FPT Telecom có nhiều lợi thế so với cách đối thủ cạnh tranh.

Hoạt động mạnh mẽ và có sự ổn định cao, độ bảo mật tuyệt đối khiến FPT trở thành điểm đến tin tưởng của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, cái giá phải trả cho hosting có serve mạnh này cũng không hề rẻ. Mức giá sẽ cao hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác nên FPT luôn tập trung vào nhóm các khách hàng doanh nghiệp.

PA Việt Nam

Nhà cung cấp hosting đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, để cạnh tranh cùng các đơn vị khác, PA Việt Nam cũng thiết kế nhiều gói dịch vụ hosting khác nhau với tốc độ truyền tải nhanh, PA Việt Nam luôn mang đến dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng.

Tuy nhiên, nhà cung cấp thứ 2 này gặp chút khúc mắt trong vấn đề triển khai hosting SSD nhưng họ vẫn luôn giữ ổn đỉnh đạt của server chủ.

Mắt bão

Nhà cung cấp hosting ra đời năm 2002 và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Việt, Đây được xem là nhà cung cấp dịch vụ hosting và đăng ký tên miền uy tín tại thị trường Việt. Hosting của Mắt Bão luôn có tính ổn định cao. Nhưng Mắt Bảo lại gặp vấn đề trong quá trình chăm sóc khách hàng, quản lý khách hàng qua tài khoản được đánh giá chưa hoàn hảo.

Hiện Mắt Bão đã thành công trong kết hợp hosting và datacenter, nắm giữ trong tay thị phần lớn thị trưởng, trở thành nhà cung cấp license Parallels thứ hai tại Việt Nam.

Hosting Việt

Thương hiệu đã chẳng mấy xa lạ với các coder trong những năm gần đây. Là doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn” nhưng thương hiệu lại nhanh chóng lớn mạnh thuộc top nhà cung cấp hosting Việt Nam, khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường Việt. Thậm chí, còn vượt bậc khi đánh giá về chất lượng dịch vụ.

Hosting Việt cung cấp đa dạng các gói hosting, tích hợp nhiều tính năng với giá thành cực rẻ, đáp ứng từng nhu cầu riêng của người dùng. Chỉ cần đăng ký bất kỳ gói hosting nào, bạn cũng đều được trải nghiệm đĩa SSD có dung lượng lớn, MySQL, control panel… Không giới hạn.

Viettel IDC

Viettel – tập đoàn viễn thông quân đội đã vươn ra tầm cỡ quốc tế chẳng còn gì xa lạ với mọi người. Nếu gói dịch vụ của FPT cao thì bạn có thể suy nghĩ thay thế bằng Viettel. Mức giá hosting rẻ nhưng vẫn nhưng chất lượng dịch vụ lại không hề kém. Đường truyền luôn ở mức ổn định, cùng băng thông lớn kèm theo công cụ Cpanel và Paralles Plesk mang đến trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

HostVN

Đã có 10+ năm kinh nghiệm, HostVn cũng là đối thủ “cừ khôi” trong lĩnh vực cung cấp hosting. Họ đã không ngừng nỗ lựa đầu tư để tạo nên sản phẩm có chất lượng tốt. Toàn bộ mấy chủ Linux Hosting của nhà cung cấp này có tốc xử lý nhanh x6 lần do sử dụng LiteSpeed WebServer.

Nhờ tính tương thích với nhiều mã nguồn WordPress, NukeViet,.. HostVN có thể tùy chỉnh cài đặt cấu hình dựa vào nhua cầu dùng mã nguồn của người sử dụng. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự thiết lập website riêng chỉ qua vai thao tác nhấp chuột bởi hệ thống đã tính hợp phần mềm Softaculous.

Z.com

Cái tên khá ấn tượng, tuy cũng là “sinh sau đẻ muộn” nhưng trong lĩnh vực phát triển phần mềm, làm outsource tại Việt Nam đã trở thành thương hiệu uy tín để các đối tác Quốc tế tìm tới.

Chính thức tham gia thị trường hosting vào năm 2012, nhờ lợi thế về tài chính, lựa chọn chiến lược chấp nhận lỗ để mức giá thấp, thu hút nhiều khách hàng. Giờ đây, Z.com sở hữu trong tay lượng khách hàng đáng kể.


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan