Tiktok đã tạo ra các ngành nghề “hái ra tiền”

Tiktok đã tạo ra các ngành nghề “hái ra tiền”

Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017. Dành cho các thị trường ngoài Trung Quốc, do người sáng lập của ByteDance tên Trương Nhất Minh tạo ra. Đồng thời, nền tảng này khi ra đời cũng tạo ra ngành nghề mới “hái ra tiền“.

Nghề tiktoker là gì ?

 

Tiktok là tên của nền tảng, tiktoker được dịch nghĩa là người làm tiktok, kết hợp giữa hai từ “Tiktok” và “User” (người dùng) . Công việc của người tiktok sẽ đăng tải những video mang tính sáng tạo nội dung về một chủ đề nào đó.

Tiktoker sở hữu lượng người theo dõi đông đảo và các video tạo ra sức hút sẽ trở thành Hot tiktoker. Từ đó, họ có thể “hái ra tiền” từ chính mạng xã hội này.

Cách trở thành hot tiktoker hái ra tiền ?

Hoạt động của Tiktoker

Muốn trở thành một tiktoker chuyên nghiệp việc đầu tiên cần hiểu rõ cách thức hoạt động của tiktoker. Cụ thể, công việc chính của một tiktoker là sáng tạo nội dung.

Tiktoker sẽ tìm kiếm, tham khảo nhằm tạo ra các trend (xu hướng) để xây dựng nội dung hấp dẫn trên nền tảng tiktok. Hầu như mỗi ngày, họ phải đưa ra video nhằm duy trì sức hút cũng như gia tăng tương tác với cộng đồng.

Tiktoker muốn tạo dấu ấn riêng để có nhiều lượt yêu thích, lượt xem cần chọn cho mình chủ đề phù hợp với thế mạnh của bản thân. Sau đó, họ sẽ triển khai xuyên suốt quá trình sáng tạo video của mình.

Mức thu nhập của Tiktoker

Hiện nay, Tiktoker được xem như một ngành nghề chính thức, có thể kiếm thêm thu nhập nếu người xem quan tâm và phát sinh nhu cầu thương mại. Vậy Tiktoker kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng ?

Thực tế, thu nhập của một Tiktoker có mức dao động khá lớn. Một vài Tiktoker chỉ có thể kiếm được 5.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ/ tháng. Trong khi số khác lại có thể kiếm 40.000.000 VNĐ – 200.000.000 VNĐ/ tháng.

Hầu như thu nhập của Tiktoker phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nổi tiếng, có lượt tương tác, lượt theo dõi… trên nền tảng xã hội Tiktok.

Cách kiếm tiền trên nền tảng Tiktok

Mạng xã hội Tiktok không chỉ đơn thuần để giải trí. Hiện có nhiều người biến Tiktok trở thành công cụ kiếm tiền. Đây là cách của một tiktoker kiếm tiền từ kênh do chính mình xây dựng.

Quảng bá thương hiệu

Một trong những cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là hình thức quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, thương hiệu bằng cách dẫn các đường link liên kết và kết nối với trang cá nhân của Tiktoker.

Người xem mua hàng qua đường link này, Tiktoker sẽ nhận được hoa hồng tùy thuộc vào giá trị đơn hàng. Một số doanh nghiệp còn đưa ra các cột mốc cụ thể về số lượng sản phẩm bán được và thưởng thêm cho Tiktoker khi hoàn thành cột mốc.

Hợp tác cùng nhãn hàng

Khi tài khoản Tiktoker có số lượng người Follower, viewer đủ lớn, thương hiệu sẽ chủ động tìm tới. Nhiệm vụ của Tiktoker sản xuất ra video với nội dung, hình ảnh liên quan đến sản phẩm của thương hiệu, gắn kèm thêm hastag để tăng tương tác và lượng người xem.

Phương thức này giúp thương hiệu tăng khả năng nhận diện, tăng doanh thu. Tiktoker cũng sẽ kiếm được khoản thu nhập lớn.

Nhận donate từ người xem

Khi xem video/ livestream, người dùng có thể tặng một số tiền hay quà cho Tiktoker. Số tiền ảo này có thể quy đổi thành tiền thật.Nhưng hình thức này vẫn chưa hoàn toàn phổ biến tại Việt Nam.

Bán hàng trên Tiktok

Được đánh giá như một mảnh đất “màu mỡ” để các Tiktoker bán hàng. Tiktoker có thể đầu tư quay các video bắt mắt về sản phẩm mình đang bán và quảng cáo chung lên Tiktok, hoặc có thể trực tiếp thực hiện livestream các sản phẩm.

Mạng xã hội Tiktok giúp người bán và người mua dễ dàng trò chuyện, tư vấn và tiến tới chốt đơn hàng.

Bí quyết trở thành Hot Tiktoker trên Tiktok

Để thực sự kiếm được thu nhập trong ngành Tiktok, ngoài việc đầu tư nội dung video còn cần có bí quyết riêng.

Sử dụng lợi thế về ngoại hình

Sở hữu một ngoại hình nổi bật là một ưu thế để trở thành Hot Tiktoker. Hiện nay, nhiều bạn trẻ Gen Z xinh đẹp, tài năng. Họ sáng tạo, biết cách gây “bão” mạng xã hội để đạt được lượng theo dõi hàng triệu người.

Liện tục cập nhật xu hướng

Tiktok thường xuyên cập nhật những hastag hay xu hướng mới. Tiktoker nên liên tục cập nhật và bắt “trend” đúng lúc chỗ đồng thời sáng tạo thêm một cách thông minh để mang đến những video thu hút người xem. Đừng quên kèm hastag để video đăng tải được hiển thị nhiều hơn.

Tạo sự khác biệt

Hot Tiktoker cần nhất là tạo nên sự riêng biệt dựa trên nền tảng cơ bản. Sự khác biệt về cách xây dựng chủ đề sẽ quyết định video của Tiktoker có hot hay không. Miễn là Tiktoker có ý tưởng mới lạ, hãy áp dụng để dễ gây chú ý với người dùng.

Thường xuyên cập nhật video mới

Việc cập nhật đều đăn các video mới được xem là thói quen quan trọng để giữ tương tác. Người dùng cũng không bị lãng quên rồi rời bỏ. Tần suất hợp lý để đăng tải video có thể hàng người hoặc 3 – 4 video/ tuần.

Hơn nữa, Tiktoker cũng nên tìm hiểu các khung giờ “vàng” để đăng tải. Theo như Influencer Marketing Hub, khung giờ vàng để đăng video thu hút người dùng nhiều nhất sẽ cào các khung giờ 6h – 9h, 11h30 – 13h30, 18h – 20h, 22h – 24h.

>>> Xem thêm : KOL là gì ? Phân biệt hướng giữa KOL và KOC

Top hot Tiktoker tại Việt Nam

Theo thống kê người dùng Tiktok tại Việt Nam có số lượng người xem hàng triệu view. Dưới đây là một số Hot Tiktoker nổi tiếng tại Việt Nam có lượng người theo dõi lớn và sở hữu thu nhấp đáng ước mơ

Long Chun

Tên thật là Trần Hoàng Long, sinh năm 1994. Anh được biết là một những những Tiktoker có số lượng follow cực lớn tại Việt Nam.

Long Chun chứng tỏ bản thân có sức hút khi luôn bắt kịp các “trend”, sản xuất các video hài hước, sâu sắc đem đến các giá trị tích cực, lối sống vui vẻ tới khán giả trẻ. Nhờ việc làm content creator trên nền tảng Tiktok, Long Chun từng chia sẻ có tháng thu nhập lên tới 9 con số.

Tun Phạm

Tun Phạm (tên thật là Phạm Đức Huy ) sinh năm 1997 là một MC, Tiktoker nổi tiếng khi sở hữu kênh Tiktok 3,2m follow. Khi xây dựng kênh Tiktok cá nhân, các video của Tiktoker này gây chú ý nhờ sự tái hiện các sự kiện thường gặp trong cuộc sống dưới lăng kính hài hước, vui nhộn.

Nhiều video của Tụn Phạm thu hút 3 – 5 triệu lượt xem, phải kể đến: Khi đứa bạn thân và tôi nhìn thấy nhỏ mình ghét, Mẹ của chúng ra, Các bà mẹ thời trước,… Năm 2021, Tun Phạm từng “gây bão” trên nền tảng mạng xã hội chia sẻ về thu nhập 100 triệu/ tuần.

Võ Hà Linh

Võ Hà Linh ( sinh năm 1990) được biết đến là một Youtuber, Tiktoker có tiếng về các dòng mỹ phẩm được công đồng Tiktok đặt riêng danh xưng “chiến thần review” bởi sự uy tín cho mình thông qua các video tự trải nghiệm thực tế và review các sản phẩm thẩm mỹ.

Với kahr năng nói chuyện tự tin, khen chê rõ ràng cùng sự đầu tư chăm chút, có mắt thẩm mỹ và tư duy tốt, Hà Linh hiện là chủ nhân của kênh Tiktok với gần 3 triệu lượt theo dõi. Cô có cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả thông qua công việc đặt các link sản phẩm cho mọi người mua và nhận quảng cáo.

Võ Hà Linh từ chia sẻ số tiền trong tài khoản có thể mua được mười mấy cái Iphone 11 Pro Max nhưng chỉ lại thấy đắn đo khi sắm một chiếc.

Thu Nhi

Thu Nhi tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thu Nhi, cô là một trong những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng về nội dung công thức hướng dẫn giảm cân theo trào lưu “eat clean” ngay tại nhà. Lựa chọn làm đơn giản mang lại hiệu quả cao trong việc giữ gìn vóc dáng cũng như cải thiện làn da, kênh của Thu Nhi đã thu hút nhiều các bạn trẻ theo dõi.

Số lượng người follow khoảng 1,4m follow.


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan