Các thương hiệu đồng hồ Việt Nam hiện nay

Các thương hiệu đồng hồ Việt Nam hiện nay

Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ thì yếu tố quan trong nhất có lẽ là hãng sản xuất. Nó vừa thể hiện đẳng cấp của chiếc đồng hồ mà bạn đeo trên tay, vừa đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm khi bạn chọn mua đồng hồ chính hãng của các thương hiệu lớn. Cùng tìm hiểu những thương hiệu đồng hồ tại Việt Nam hiện nay nhé!

Đồng hồ KOI

Mới ra mắt vào đầu năm 2023, thương hiệu đồng hồ KOI do chính người Việt thiết kế hứa hẹn mang đến cho giới mội điệu những siêu phẩm thời gian tốt nhất.

  • Phong cách thiết kế chính của KOI chính là đơn giản, đan xen giữa nét hiện đại và cổ điển truyền thống.
  • Sử dụng vật liệu cao cấp như thép không gỉ 316L, dây da bò cao cấp, kính sapphire chống trầy.
  • Tính năng lịch ngày hỗ trợ người dùng, chống nước 5ATM ( tắm, rửa tay, nấu ăn… )
  • Bộ máy quartz của Seiko Nhật Bản, được lắp ráp và hoàn thiện tại Hồng Kông.

Thương hiệu Dyoss

Ra mắt khoảng đầu năm 2014, thương hiệu đồng hồ tự thiết kế DYOSS ( tên chính thức Design Your Own StyleS ) tại thành phố Berlin, Đức bởi nhóm du học sinh Việt. Điểm đặc trưng của của thương hiệu là cho phép khách hàng tham gia vào khâu thiết kế thông qua việc truy cập website chính thức custom.dyoss.com, không đơn thuần là bán sản phẩm có sẵn.

Đến nắm 2015, đội ngũ DYOSS dời đại bản doanh trở về Việt Nam. Phát triển thương hiệu tại quê hương, DYOSS vẫn giữ nguyên bản sắc kinh doanh cho người dùng tự thiết kế và lấy châm ngôn “Sự tối giản luôn hợp thời” làm kim chỉ nam.

heDYOSS theo phong cách “minimalist” và “bauhaus”, mức giá trung bình giao động khoảng 2 – 3 triệu đồng.

Thương hiệu Yors

Theo nhiều nguồn tin ( chính thức và không chính thức), Yors ra đời năm 2017 bởi một vị họa sĩ quốc tế. Tuy nhiên, 2018 thì họ mới chính thức xuất hiện rộng rãi trước công chúng Việt Nam.

Cũng như 4 thương hiệu khác trong bài và những tên tuổi ra đời trong vòng 10 năm gần đây, các thiết kế đồng hồ Yors hiện có là No.2, No.1,… Đi theo hướng phong cách tối giản với nhiều sáng tạo dấu ấn riêng của thương hiệu.

Thương hiệu Klasern

2016, đồng hồ Klasern được thiết kế tại Sài Gòn bởi nhà thiết kế Tuấn Hoàng, sản phẩm này đã ra đời với tư cách là thương hiệu của studio Nogias. Ở đây, Klasern là sự kết hợp của “Klassik” và “Modern” trong tiếng Đức, có nghĩ là cổ điển và hiện đại.

Sau đó, thiết kế Klasern MOT (viết không dấu của từ “một”) đã thành công kêu gọi quỹ khởi nghiệp trên Kichstarter. Đến 2017, thương hiệu chính thức di dời trụ sở đến Mỹ (Galleria Tower One, 13355 Noel Road, Suite 1100, Dallas, Texas 75240).

Klasern sử dụng chất liệu như kính Sapphire, thép không gỉ, máy quartz Thụy Sỹ, được lắp ráp tại Trung Quốc. Mức gia trung bình khoảng 2 triệu đồng.

Thương hiệu Curnon

Ra đời năm 2016 tại Việt Nam với mẫu thiết kế đầu tiên là Kashmir, Curnon được xem là như là cơ tiêu phong của thương hiệu đồng hồ đeo tay Việt. Cái tên Curnon có nghĩ là “Why Not”, thể hiện tinh thần dám nghĩ, dàm làm, của tuổi trẻ.

Gây tiếng vang lớn ngay thời gian đầu ra mắt nhưng cho đến 2018, khi 2 nhà sáng lập trẻ tuổi thành công gọi vốn 5 tỷ từ chương trình truyền hình thực tế Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ ), Curnon mới thực sự bứt phá toàn Việt Nam.

Sau khoảng thời gian đó, có nguồn vốn đầu tư hùng hậu cùng kinh nghiệm trên các lĩnh vực kinh doanh doanh online và bán hàng trực tiếp, Curnon cho ra nhiều thiết kế mới và được đón nhận bởi đông đảo người dùng trẻ tại Việt Nam.

Theo đuổi phong cách “tối giản – minimalist” và “bauhaus” – công thức thành công của nhiều thương hiệu đồng hồ trẻ trên thế giới DW, MVMT,…, sử dụng các chất liệu cao cấp để chế tạo đồng hồ.


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan