[Top] Tập đoàn kinh doanh chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam

[Top] Tập đoàn kinh doanh chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam

Ngành du lịch Việt Nam đang dần phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Chính điều này đã khiến nhiều tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã có mặt tại nước ta để vận hành và khai tác mảng Nhà hàng – khách sạn. Tìm hiểu [Top] Tập đoàn kinh doanh chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam trong bài viết này nhé!

Marriott International

Marriott International – Thuộc top đầu các tập đoàn khách sạn lớn nhất Việt Nam. Danh tiếng thương hiệu Marriott quả thật phủ sóng trên diện rộng với phân khúc khách hàng hạng sang. Không chỉ vậy, Marriott International còn được biết đến là Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới hiện nay. Marriott sở hữu đến 6.500 khách sạn, khu nghỉ dưỡng vfa condotel với 1.2 triệu phòng có mặt tại 127 quốc gia khác nhau trên thế giới. Thương hiệu khách sạn hạng sang phải kể tên tới như The Ritz – Carlton, W Hotels, Le Meridien, BVLGar…

Năm 2013, JW Marriott có mặt tại Việt Nam với 3 khách sản mang tên JW Marriott Hà Nội, JW Marriott Executive Apartments Đà Nẵng và JW Marriott Phu Quốc Emerald Bay Resort & Spa.

JW Marriott Hà Nội, JW Marriott Executive Apartments Đà Nẵng và JW Marriott Phu Quốc Emerald Bay Resort & Spa.

InterContinental Hotels Group (IHG)

Xếp cùng hàng ngũ Marriott là chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam InterContinental Hotels Group (IHG) – Một trong các tập đoàn khách sạn tên tuổi trên toàn cầu. IHG là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở chính tại Denham, Vương Quốc Anh và cũng chỉnh là khác sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng đang quản lý. Hiện tại IHG có số lượng khổng lồ nhất toàn cầu với 710.295 phòng, có mặt trên 100 quốc gia.

IHG sở hữu 9 thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới như: Intercontinental Hotels & Resorts, Crowne Plaza, Hotel Indigo, Holiday Inn, Holiday Inn Express, Staybridge, Candlewood, EVEN Hotels và Hualuxe Hotels & Resorts.

Tại Việt Nam InterContinental Hotels Group đang quản lý 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại những vị trí đắc địa của nước ta như trung tâm thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TpHCM. Tập đoàn IHG với thương hiệu khách sạn InterContinental gồm 6 khách sạn: Danang Sun Peninsula Resort, Hanoi Westlake, Hanoi Landmark 72, Asiana Saigon, Asiana Saigon Residences, Phú Quốc Resort. Ngoài ra với thương hiệu Crowne Plaza sở hữu 3 khách sạn danh tiếng gồm: Crowne Plaza Danang, West Hanoi và West Hanoi Residences.

Accor Hotels

Accor Hotels – Chuỗi khách sạn lớn tại Việt Nam có trụ sở chính tại toàn nhà Immeuble Odyssey Quận 13 thủ đô Paris nước Pháp. Với hơn 50 kinh nghiệm trong ngành quản lý khách sạn, Tập đoàn hiện sở hữu và điều hành với 4.100 khách sạn tại 95 quốc gia, tổng số nhân viên lên đến 240.000 nhân viên trên khắp các Châu lục.

The logo of French hotel operator AccorHotels is seen on top of the company’s headquarters in Issy-les-Moulineaux near Paris, France, February 17, 2021.

Accor Hotels có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm và mang đến thành công đầu tiên khi đưa tên tuổi khách sạn Metropole vinh danh trở thành khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam. Accor đang quản lý 24 khách sạn với các thương hiệu Sofitel có 3 khách sạn, 4 khách sạn Pullman, 5 khách sạn Mgallery, 6 khách sạn Novotel, 5 khách sạn Mercure và Premier Village Danang Resort.

Hiện nay Tập đoàn Accor đang là đối tác chiến lược vận hành khách chuỗi khách sạn của Sun Grouo trải dài khắp mọi miền đất nước như Premier Viilage Da Nang Resort, Novotel  Danang Premier Han River, Mercure Bà Nà Hills French Village…

Vingroup

Tập đoàn hàng đầu Việt Nam hoạt động đa ngành, đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng với thương hiệu VinPearl.Mang trong mình sứ mệnh nâng tầm trải nghiệm nghỉ dưỡng, mang đến những trải nghiệm 5 sao cho khách du lịch Việt Nam và trên thế giới.

Sau hơn 15 năm phát triển, Vinpearl đang có 43 cơ sở công suất trên 17.000 phòng trên toàn quốc như Vinpearl HaLong Bay Resort, Vinpearl Cửa Hội Resort & Villas, Vinpearl Hà Tĩnh Ocean Villas, Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas, Vinpearl Luxury Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf,….

Ngoài ra, Vinpearl còn sở hữu hệ sinh thái đa dạng, tiện nghi trong bao gồm chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, safari, sân gofl, spa, ẩm thực…

Wyndham Hotel Group (WHG)

Wyndham Hotel Group là một trong các công ty quản lý khách sạn lớn nhất của Mỹ, cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn hàng đầu, hệ thống đầu tư gần 9.000 khách sạn và khoảng 800.000 phòng tại 80 quốc gia và hơn 50 triệu khách hàng trung thành hằng năm. Cho đến nay, giá thị thương hiệu Wyndam ngày càng trở nên đắt giá.

 

Tại thị trường Việt Nam, Wyndham đã chứng minh bản lĩnh khi đưa tên tuổi thông qua dự án Wyndham Legend Hạ Long. Khách sạn này hiện đang vận hành với 217 phòng, 5 sao nhãn hiệu Wyndham Hotels and Resort. Trong vài năm đổ lại Wyndham mở rộng thị trường với dự án  có giá trị lên đến 446 triệu USD mang tên Wyndham Soleil Danang và sẽ đưa vào hoạt động năm 2021.

Mường Thanh Hotels

Mường Thanh Hotels là tập đoàn khách sạn ở Việt Nam với quy mô Lớn Nhất sở hữu gần 60 khách sạn thành viên phủ sống khắp các địa phương Việt Nam và các nước Đông Nam Á với sức chứa hơn 10.000 phòng.

 

Hệ thống khách sạn Mường Thanh với 4 phân khúc phục vụ khách hàng: Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand, Mường Thanh Holiday và Mường Thanh Standard với mong muốn phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước.

Với 25 năm lăn lộn trong ngành, Mường Thanh cô gắng thực hiện sứ mệnh mang đến sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt nhất, dần vườn tâm xếp hạng là 1 trong những tập đoàn kinh doanh chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam

Best Western International

Best Western Internatinal – tập đoàn quản lý khách sạn có quy mô lớn nhất thế giới với quy mô khoảng 4.100 khách sạn. Tổng hành dinh của Best Western đặt tại Phoenix – Arizona (Mỹ) cung cấp việc làm cho hơn 1.190 lao động và 308.692 phòng khách sạn trải dài trên 100 quốc gia.

Có thể nói thương hiệu Best Western tạo được tiếng vang lớn với những khách sạn siêu sang tại Trung Đông. Ở thị trường Việt Nam, Best Western ngày càng khẳng định được thương hiệu trong phân khúc nghỉ dưỡng và du lịch cao cấp. Các khách sạn được quản lý dưới Best Western đều vận hành kinh doanh tốt và nguồn khách ổn định như:

  • Best Western Dalat Plaza Hotel ở Đà Lat
  • Best Western Pearl River Hotel (Hải Phòng)
  • Best Western Premier Indochine Palace (Huế)
  • Best Western Sea & Sun ở Nha Trang
  • Và hàng loạt các thương hiệu Best Western tại Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh…

Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan