[Top] Ngôi trường đại học danh giá tại Việt Nam

[Top] Ngôi trường đại học danh giá tại Việt Nam

Ngưỡng cửa đại học luôn là ước mơ, khát khao của nhiều bạn trẻ. Bước vào cánh cổng Đại học bạn dường như thấy được tương lai rạng rỡ, cuộc sống mới, trải nghiệm mới mẻ mà bạn chưa từng trải qua. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể theo đuổi được ngôi trường đại học mà bạn mong ước. Cùng DoanhnghiepIT điểm danh những ngôi trường đại học hàng đầu Việt Nam trong bài viết này nhé!

Học viện Ngoại Giao

Tiền thân của Học viện Ngoại giao là Trường Đại học Ngoại giao (1959), Viện Quan hệ Quốc tế (1977) và Học viện Quan hệ Quốc tế (1992), Học viện Ngoại giao (năm 2008).

Ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất nhì cả nước hàng năm. Trực thuộc Bộ Ngoại giao, cơ sở nghiên cứu – đào tạo đầu ngành tại Việt Nam, bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại Việt nam,. Ngôi trường được nhiều người nổi tiếng như : ông Bùi Thanh Sơn, ông Lê Hải Bình, Phạm Bình Minh, Đặng Quý Đình, Mc. Khánh Vy,…

Đại học Ngoại Thương Việt Nam

Chính thức ra đời vào năm 1960, sơ khai là bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý những đặt tại Trường đại học Kinh Tế – Tài chính. Trong Khoa Quan hệ quốc tế có bộ môn là Bộ môn Ngoại giao và Bộ môn Ngoại thương. Khóa 1 của Bộ môn Ngoại thương được chiêu sinh vào năm học 1960 -1961 với 42 sinh viên.

Đến nay, Trường đã có 10 ngành đào tạo, hàng chục chuyên ngành và nhiều chương trình đào tạo theo các bậc học.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường được thành lập vào tháng 1 năm 1956 với tên ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Sau nhiều lần thay tên thì đến Tháng 10 năm 1985, Trường chính thức có tên là Đại học Kinh tế Quốc dân và giữ nguyên cho đến hiện tại.

Tốt nghiệp, bạn có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực, tùy theo chuyên ngành mà bạn đã theo học. Bạn thậm chí cũng có thể làm trái ngành nếu có năng lực bởi vì có rất nhiều công ty ưu ái cho sinh viên học trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bạn có thể làm công việc kế toán cho các trường học, các công ty về thương mại hoặc các cơ sở chính quyền cấp xã, huyện. Nếu bạn học chuyên ngành về nhà hàng – khách sạn thì bạn cũng có thể làm quản lý cho các nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn ngành nghề tốt khác như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, phiên dịch, biên dịch viên với mức lương cơ bản khá cao.

Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền

“Báo chí – truyền thông” là một trong những ngành học hot nhất vài năm trở lại đây. Năm 2020, ngành Báo chí của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội lấy đến 28.5 điểm. Trong khi đó, các chuyên ngành Báo chí của Học viện Báo chí & Tuyên truyền cũng lấy từ 22 đến 34.25 điểm.

Nếu bạn muốn lựa chọn khối ngành Báo chí và có chất lượng đào tạo tốt tại Việt Nam thì Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền sẽ là lựa chọn tốt khiến bạn có thể trở nên thành công trong sự nghiệp.

Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Hàng Hải Việt Nam


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan