[Top] Ngành nghề HOT nhất thị trường hiện tại

[Top] Ngành nghề HOT nhất thị trường hiện tại

Định hướng ngành nghề là một trong điều quan trọng đối với các bạn trẻ. Ai trong số chúng ta đều mong muốn có cho mình một công việc phù hợp với đam mê, đúng chuyên ngành học, mức thu nhập ổn định. Nhưng, biết và năm rõ các ngành nghề phù hợp với xu hướng hiện tại, tạo nhiều cơ hội mở rộng hơn để phát triển bản thân. Hãy theo dõi bài viết này của DoanhnghiepIT nhé!

IT – Information Technology

Đứng đầu danh sách các ngành nghề hot nhất hiện tại trong khoảng thời gian 10 năm đổ lại đây, IT luôn là ngành dẫn đầu độ HOT. Có thể nói, ngành công nghệ đang có xu thế dẫn đầu thị trường, ngành đầu tàu của xã hội phát triển. Trong mọi lĩnh vực đều cần áp dựng công nghệ hiện đại.

Ngành công nghệ thông tin là yếu tố giúp các ngành khác cùng phát triển. Đặc biệt trong năm 2022, Việt Nam tiếp tục phát huy ứng dụng công nghệ 5G, IoT, AI, điện toán đám mây, Blockchain, VR, AR,…

Không chỉ có vật, hậu dịch bệnh Covid-19, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng thay đổi. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy thoải mái với các hình thức kinh doanh, dịch vụ trực tuyến. Có thể thấy rằng, nhu cầu chuyển đổi số ở Việt Nam đang rất mạnh.

Digital Marketing

Digital Marketing hay còn gọi là ngành truyền thông số. Vài năm trở lại đây, ngành Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng đang rộ lên như một trào lưu của giới trẻ. Có thể nói, đây là ngành giúp các bạn trẻ trở nên năng động, sáng tạo và linh hoạt xử lý các vấn đề trong quảng cáo kinh doanh.

Trước kia, Marketing có thể chỉ là phát tờ rơi, quảng cáo qua Tivi, qua báo đài,… ngày nay, Digital Marketing phát triển mạnh mẽ hơn trên các mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Website, Instagram,…

Người làm Marketing sẽ tạo nội dung, hình ảnh, video và các chiến dịch quảng cáo để giúp sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp mở rộng phạm vi thị trường, từ đó, giúp việc kinh doanh trở lên dễ dàng hơn.

Thiết kế đồ họa

Độ HOT của ngành thiết kế đồ họa có vẻ bớt nhiệt hơn so với 2 ngành được nói trên, nhưng nó vẫn là ngành nghề có lượng nhiệt hiện tại. Trong mọi lĩnh vực, chúng ta đều cần thiết kế. Đặc biệt với ngành thiết kế sẽ song hành cùng Marketing truyền thông. Nếu bạn vừa thích thiết kế, vừa thích làm quảng cáo, vậy bạn có thể chọn làm Design Marketing. Có thể nói, những tấm biển quảng cáo, tờ rơi, các dự án trên sàn thương mại điện tử đều cần thiết kế.

Dịch vụ du lịch và lữ hành

Những năm trở lại đây, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có điểm du lịch hút khách nhất thế giới. Không chỉ vậy, lượng khách du lịch tới Việt Nam cũng tăng dần qua từng năm. Tính khoảng 6 tháng đầu năm 2022, cho du vẫn đang ảnh hưởng bởi dịch bện Covid 19 những lương khách quốc tế đến Việt Nam có khoanrng 602 nghìn lượt người (tăng 582,2% so với năm 2021). Có thể nói, trong tương lai, ngành du lịch và lữ hành có rất nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Đừng quên năm lấy cơ hội của bạn!

Ngôn ngữ học

Thời kỳ hội nhập phát triển, “quốc gia không biên giới”, ngôn ngữ như một tấm thẻ thông hành mở ra cơ hội với bạn. Để mở cửa kinh tế hội nhập, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thì ngôn ngữ sẽ là vũ khí lợi hại. Thành thạo nhiều ngôn ngữ sẽ giuscp các quốc giá phá đi lớp rào cản, mang đến cơ hội hợp tác.

Ngoài tiếng anh, hiện nay, các ngôn ngữ có sức hút không kém đó là: tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, Đức,… Bạn có thể trở thành phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài, dịch tài liệu cho các doanh nghiệp

Kiến trúc

Kiến trúc được coi là ngành nghề có thu nhập cao. Tuy nhiên, người làm kiến trúc cần có năng lực thực sự và có đam mê với nghề. Để có thể làm kiến trúc bạn có các khả năng thiết kế, sáng tạo, tư duy logic, gu thẩm mỹ và sự am hiểu nhu cầu khách hàng.

Nhóm ngành Kinh tế – Đầu Tư – Tài Chính

Những cách đầu tư tài chính thông minh

Trong mọi kỷ nguyên phát triển thì nhóm ngành kinh tế – đầu tư – tài chính luôn là điểm hot. Kinh tế – đầu tư – tài chính là mắt xích quan trong trong vòng tuần hoàn và phát triển của toàn bộ các ngành nghề. Có thể nói, đây là nhóm ngành không bao giờ hết nhiệt. Việt nam đang có tốc độ phát triển nhanh và ổn định, nhu cầu sinh hoạt của con người tăng cao. Do vậy, để bản thân không bị thụt lùi, hãy chọn một kênh đầu tư để hoàn thiện bản thân. Dù bạn là bất cứ ai, đang làm ngành gì cũng đều cần biết quản lý túi tiền của mình để gia tăng lợi nhuận. “Muốn làm giàu, hãy học đầu tư”.


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan