Top công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay

Top công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay

Công nghệ thông tin hiện nay vẫn đang là một trong những ngành tiềm lực, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa. Do đó những công ty công nghệ lớn luôn được quan tâm khi hàng năm có vô vàn người muốn ứng tuyển làm việc. Vậy những công ty công nghệ lớn nhất hiện nay ở Việt Nam là những cái tên nào? Hãy cùng điểm mặt trong bài viết dưới đây cùng Doanh nghiệp IT nhé!

FPT Software

FPT Software hay còn được gọi là công ty TNHH phần mềm FPT – công ty con trực thuộc tập đoàn FPT. Có thể nói FPT Software là công ty chuyên về phần mềm và truyền thông kỹ thuật số hàng đầu thế giới, đồng thời cũng là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở chính tại Việt Nam. Hiện tại, FPT Software có mặt ở 27 quốc gia trên thế giới gồm 37 trung tâm và 65 văn phòng trở thành nhà cung cấp phần mềm cho rất nhiều doanh nghiệp có tiếng như Hitachi, Petronas, Unilever,…

Ở Việt Nam, FPT Software vô cùng nổi tiếng thu hút rất nhiều người đăng ký ứng tuyển được đóng góp sức lao động. Bởi môi trường làm việc vô cùng tiện nghi, hiện đại với đủ các loại trang thiết bị, máy móc cho nhân viên, công ty còn cung cấp các dịch vụ khác như phòng tập gym, sân bóng Tennis,… Giúp nhân viên vừa có thể làm việc hết năng suất vừa được giải trí thoải mái tinh thần.

Ngoài ra, FPT còn tạo điều kiện để các nhân viên trong công ty được phát triển bằng cách áp dụng các chương trình đào tạo nhân viên ngắn hạn, sau khi học xong có thể có cơ hội làm việc tại trụ sở ở những nước hàng đầu về công nghệ như Mỹ, Nhật Bản,…

Viettel Solutions

Viettel là cũng là một cái tên vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam khi nhắc đến những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Viettel Solutions được biết đến là tổng công ty giải pháp doanh nghiệp, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Trải qua hơn 30 hoạt động, xuất phát ban đầu là xây lắp công trình viễn thông, cho đến nay Viettel đã phát triển thêm 5 ngành nghề mới: dịch vụ viễn thông & CNTT, nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh mạng, cung cấp dịch vụ số.

Những thành tựu đặc biệt mà Viettel sở hữu có thể kể đến như: Mạng lưới cáp quang 500 nghìn kilomet lớn nhất Việt Nam với 128 nghìn trạm phát sóng 2G-5G phủ rộng khắp cả nước, hạ tầng Logistics gồm 1000 bưu cục trên toàn quốc và 8000 điểm giao nhận, hệ thống điều hành mạng lưới tại 11 quốc gia. Viettel Solutions giữ vững phong độ khi lọt top công ty công nghệ tiên phong trong dịch vụ viễn thông.

CMC

Tập đoàn Công nghệ CMC là doanh nghiệp Công nghệ thông tin – viễn thông lớn thứ hai tại Việt Nam. Với gần 30 năm hình thành và phát triển, CMC đã phát triển mạnh mẽ với số lượng nhân viên xấp xỉ 3000 người dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường Việt Nam và trên thế giới. 

CMC tập trung hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Khối Công nghệ và giải pháp, Khối kinh doanh Quốc tế, Khối Dịch vụ Viễn thông. Với mỗi khối CMC đều thu về những thành tích đáng nể. Đặc biệt, tập đoàn đề ra chiến lược 5 năm (2020-2025) có những điểm sáng nổi bật như: trở thành tập đoàn toàn cầu ở 3 lĩnh vực mũi nhọn với đẳng cấp quốc tế có quy mô 1 tỷ và 10.000 nhân sự, đồng thời xây dựng năng lực chuyên sâu về giải pháp và các công nghệ cốt lõi cho các doanh nghiệp.

VNG Corporation

VNG là một trong những công ty được giới trẻ rất quan tâm khi tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ. Mới được thành lập vào năm 2004, với gần 20 năm phát triển VNG tập trung vào 4 lĩnh vực sản phẩm chính bao gồm, nền tảng kết nối, thanh toán ddienj tử, trò chơi trực tuyến và dịch vụ điện toán đám mây. 

Công ty với sứ mệnh Kiến tạo công nghệ và phát triển con người từ Việt Nam vươn tầm thế giới cùng phương châm “đón nhận thách thức” ngay từ những ngày đầu thành lập, VNG đã gặt hái những thành công đáng kinh ngạc chỉ trong gần 2 thập kỷ qua:

  • VNG được định giá 1 tỷ USD theo Word Start-up Report, trở thành kỳ lân đầu tiên tại Việt nam năm 2014
  • Nhà tài trợ chiến lược của giải VNG IRONMAN 70.3 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cơ hội này cũng khởi động phong trào ba môn phối hợp (triathlon) tại Việt Nam
  • Khai trương văn phòng mới tại Thái Lan và Myanmar năm 2018
  • Khai trương trụ sở chính VNG Campus tại thành phố Hồ chí Minh năm 2019
  • Nhận danh hiệu Great Place To Work năm 2022

Intel Corporation 

Tập đoàn Intel (Integrated Electronics) thành lập vào năm 1968 tại Hoa Kỳ và chính thức đặt trụ sở vào Việt Nam vào năm 2010. Đến nay, Intel là một trong những công ty dẫn đầu trong việc sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ Flash, card mạng,…và cung cấp cho các khách hàng là các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới.

Trong suốt thời gian hoạt động Intel luôn hướng ddeens giữ vững giá trị cốt lõi: Ưu tiên khách hàng, không ngại đổi mới và luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu, Intel luôn là công ty đi đầu trong công việc phát triển công nghệ mới bán dẫn, các sản phẩm mới và giải pháp sáng tạo. Đồng thời, Intel khẳng định được vị thế sức mạnh của mình khi là một những trong những câu ty công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Trên đây, Doanh nghiệp IT đã kể tên Top 5 công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam. Những đóng góp quan trọng của các công ty công nghệ trong việc phát triển xã hội và tăng trưởng nền kinh tế ở Việt Nam trong những năm qua đã dần đưa Việt Nam sánh ngang với bạn bè quốc tế. Với những tín hiệu đáng mừng hiện nay hứa hẹn ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam sẽ ngày càng bùng nổ trong tương lai.


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan