[Top 7] Công ty đóng tàu lâu đời nhất tại Việt Nam đến nay

[Top 7] Công ty đóng tàu lâu đời nhất tại Việt Nam đến nay

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển dài lên đến 3.350km tính theo tổng chiều dài bờ biển các tỉnh ven biển. Đây là thế mạnh lớn đồi với ngành công nghiệp đóng tàu của nước ta. Hiện nay, đất nước cũng đã có nhiều công ty đóng tàu lớn và lâu đời phát triển qua nhiều năm. Cùng doanhnghiep.it điểm danh qua những doanh nghiệp đóng lâu đời nhất Việt Nam trong bài viết này nhé !

Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam

Là công ty chuyên về lĩnh vực đóng tàu, có số vốn điều lệ 100% nhà nước, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu, biểu tượng, Điều lệ tổ chức và hoạt động, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng theo quy định pháp luật. Tiền thân của Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam là Tập đoàn kinh tế Vinashin. Vinashin từng là tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất cả nước, tuy nhiên sau vụ án đình đám về tham nhũng của tập đoàn thì đã được tổ chức và sắp xếp lại, trở thành Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.

Công ty mẹ – Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu, biểu tượng, Điều lệ tổ chức và hoạt động; được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng theo quy định của pháp luật

Tổng số tài sản tại đây lên đến hơn 90.000 tỷ đồng. Tổng công ty này hoạt động trong nhiều ngành đóng tàu mới, sửa chữa và hoán cải tàu thủy, các thiết bị và phương tiện nổi đồng thời có cả dịch vụ tái chế và phá dỡ tàu cũ. Ngoài những hoạt động kể trên, công ty còn khai thác cảng biển, cảng thủy nội địa, bến tàu…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 172 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3771 1212
Email: contact.vanphong@sbic.com.vn
Website: http://sbic.com.vn/

Tổng công ty Ba Son

Là công ty đóng tàu lớn thứ 2 cả nước, có nhiều thành tưu đáng nể trong ngành công nghiệp đóng tàu. Về bể dày lịch sử đã có 160 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Ba Son tự hào là đơn vị tiên phong của ngành cơ khí đóng tàu Việt Nam và khu vực, thuộc đơn vị đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đóng tàu chiến đấu hiện đại có công nghệ cao, đã thành công trong đóng mới, cải hoán nhiều loại tàu chiến và tàu chuyên dụng của quân đội, khách hàng trong và ngoài nước.

Quy mô xây dựng lớn, được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, chúng tôi có năng lực đóng mới các loại tàu đến 12.500 DWT, sửa chữa các loại tàu chuyên dụng, tàu vận tải, tàu du lịch,… đến 150.000 DWT, sản xuất các loại sơn với công suất hàng năm trên 10 triệu lit.

Đến với dịch vụ đóng tàu của công ty, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn. Chi phí được giảm bớt, làm việc đúng tiến độ với chất lượng cao là mục tiêu hàng đầu tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 02 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Đường số 3, khu công nghiệp Phú Mỹ 2, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 025 4626 3800
Email: Contact@basonshipyard.vn
Website: https://basonshipyard.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/BaSonCorporation/

Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất

Dung Quất là doanh nghiệp chuyên lĩnh vực đóng tàu mà còn thuộc về Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam quản lý và khai thác.

Dung Quất chú trọng nhiều đến lĩnh vực công tác xây dựng đội ngũ quản lý cán bộ và lao động trình độ cao, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và học hỏi từ nước ngoài.

Hiện nay, Dung Quất đã có thể làm chủ công nghệ, đóng mới tàu lên đến 300.000 DWT, sửa chữa thành công các phương tiện nổi như Giàn khoan, kho chứa xuất dầu, sà lan, tàu lai dắt… Những sản phẩm của công ty đều được các khách hàng đánh giá cao và hi vọng hợp tác lâu dài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thôn Tân Hy, Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi
Điện thoại: 025 5362 0055
Email: dqs@dqsy.vn
Website: http://www.dqsy.vn/

Công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu

Thuộc công ty thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy, dưới hình thức công ty con. Dựa trên mô hình công ty mẹ – công ty con, Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu phát triển theo hướng kinh doanh đa ngành, lấy ngành công nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thủy là trọng tâm, kết hợp với mở rộng, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, kinh doanh vận tải biển, thương mại, du lịch và các ngành nghề khác theo yêu cầu của thị trường nhằm tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất, kinh doanh với việc đổi mới công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao làm cơ sở để Tổng công ty phát triển toàn diện và bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện thành công mục tiêu “Xây dựng Công ty TNHH MTV Đóng Tàu Nam Triệu trở thành một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy”.

Công ty có cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ đạt chuẩn, ngày càng tiên tiến. Tại đây đầu tư mạnh về đội ngũ kỹ thuật, quản lý, công nhân viên. Nam Triệu lấy công nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thủy làm hoạt động chính, kết hợp thêm nhiều hạng mục kinh doanh đa ngành khác, ví dụ như vận tải biển, thương mại và du lịch. Đây là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng
Điện thoại: 022 5377 5533
Email: namtrieu@nasico.com.vn
Website: http://www.nasico.com.vn

Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai

Là một trong những nhà máy đóng tàu hàng đầu tại Châu Á. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành đóng tàu, sửa chữa và hoán cải thành công nhiều loại tàu biển, công ty chắc chắn đem đến cho các khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hài lòng nhất.

Tổng diện tích nhà máy bao gồm: 100 ha mặt đất và 170 ha mặt biển; chiều dài cầu cảng: 1.400 m; 2 ụ khô: 400.000 tấn và 80.000 tấn. Tổng số công nhân viên: 6.000 người. Từ năm 2008, HVS chính thức chuyển sang đóng mới tàu vận tải biển và đã bàn giao trên 57 con tàu tải trọng từ 37.000 tấn đến 82.000 tấn.Trong thời gian tới, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng HVS sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa các loại sản phẩm như tàu Container, tàu PC, tàu chở ô tô…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 01 Mỹ Giang, Ninh Phước, Ninh Hòa, Khánh Hòa
Điện thoại: 025 8362 2101
Email: hvs@hvs.com.vn
Website: http://hvs.com.vn/

Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn

Thuộc một trong những Công tylớn khu vực phía Nam thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy có trụ sở tại số 10E Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành nghề chính của Công ty này là đóng mới, sửa chữa các phương tiện thủy và chế tạo, gia công lắp ráp, cung cấp dịch vụ khai thác cảng… “Luôn luôn thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng” là tiêu chí hàng đầu của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 10E Bùi Văn Ba, Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0838 728 830

Email: kinhdoanh@ssic.com.vn

Website: http://www.ssic.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ssicshipyard/

Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng

Thành viên của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), được hình thành trên cơ sở kế thừa và phát triển Nhà máy sửa chữa tàu biển Phà Rừng. Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng với hơn 30 năm hoạt động và phát triển đã có nhiều thành tựu lớn và khách hàng thân thiết.

Các công nghệ đóng tàu tại đây luôn được phát triển theo thị trường trong nước và quốc tế. Rất nhiều ngư dân đã mua, thuê đóng và sửa chữa tàu tại đây và rất hài lòng về chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm sau khi bàn giao và đi vào khai thác đều được các chủ tàu đánh giá cao về chất lượng. Với thành công tại 2 seri tàu chở dầu/hóa chất 6.500DWT và 13.000 DWT, Phà Rừng được các bạn hàng biết đến như là một đơn vị có uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc đóng mới tàu chở dầu/hóa chất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng
Điện thoại: 022 5387 5066
Email: contact@pharung.com.vn
Website: https://pharung.com.vn/


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan