[TOP 5++] Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tại Việt Nam

[TOP 5++] Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tại Việt Nam

Thế mạnh nông nghiệp, Việt Nam vẫn đang trong quá trình khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Để làm được điều này, phần lớn nhờ vào công ty xuất khẩu nông sản. Cùng Doanhnghiep.it điểm qua [top 5++] doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tại Việt Nam nhé!

[Top 1] Tổng Công ty rau qua, nông sản Việt Nam

Công ty cô phần Vegetexco Vietnam JSC là công ty chuyên về sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu. Những sản phẩm rau quả, nông sản chế biến mang thương hiệu Vegetexco Vietnam đã khẳng định được giá trị của mình với khách hàng trong và ngoài nước.

[Top 2] Công ty CP CN Thực Phẩm Lương Gia

Công ty CP CN Thực Phẩm Lương Gia với hơn 10 năm hoạt động trong ngành xuất khẩu nông sản. Trong đó các mặt hàng chủ lực của công ty là các sản phẩm từ trái cây như trái cây tươi, hoa quả sấy, các loại hạt,… Là một trong những công ty sản xuất nông sản tại Việt Nam.

[Top 3] Tổng Công ty Chè Việt Nam

Tổng Công ty Chè Việt Nam – CTCP (Vinatea) là công ty sản xuất chè – một loại nông sản lớn nhất Việt nam. Hiện, doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 4.700 hecta chè năng suất cao, đảm bảo chất lượng tốt.

[Top 4] Công ty CP tập đoàn Intimex

Công ty Cổ phần XNK Intimex tại Tp.HCM chính thức hoạt động vào 2006. Năm 2011, đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex (Intimex Group).

Thị trường hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Intimex gồm có mạng lưới trong nước và cả mạng lưới giao thương ra hầu hết các thị trường lớn trên toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu, Mỹ, Tây Á, Trung Đông, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, ASEAN…

Tập đoàn Intimex còn xây dựng mối quan hệ mua bán lâu dài với hàng trăm doanh nghiệp quốc tế lớn như các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nestlé, JDE, Tchibo, Louis Dreyfus, Neumann Kaffe Gruppe, Volcafe, Marubeni, Itochu,…

[Top 5] Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai

Thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – Một trong những công ty xuất khẩu nông sản lớn nhất Việt Nam. Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai chính là mặt hàng hoa quả. Công ty cũng đóng góp nhiều cho việc phát triển nông nghiệp vùng Tây Nguyên.

Công ty nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai với sử mệnh là áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, khai thác tiềm năng đất đai nhằm tạo ra các hàng hóa nông nghiệp hữu ích nhất nhằm đáp ứng cho ngành công nghiệp chế biến trong và ngoài nước. Thực hiện chế độ đãi ngỗ thỏa đáng về vật chất và tinh thần nhằm khuyến khích cản bộ công nhân viên tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng cổ đông và toàn xã hội.

[Top 6] Công ty Cổ phần Vilaconic – Nông sản Vilaconic

Phát triển từ năm 1980, là một trong những nhà cung cấp, xuất khẩu các loại nông sản hàng đầu tại Việt Nam sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Trung Đông, châu Âu,…

Các sản phẩm xuất khẩu bao gồm :

  • Gạo tám thơm, gạo nếp, gạo lứt, gạo hoa nhài, gạo trắng hạt dài, gạo ST20, gạo VD20, gạo thơm KDM, gạo Jasmine, gạo Nàng Hương…
  • Quế: Quế thanh, quế cắt vuông, quế vụn, quế chẻ, quế cắt tròn, bột quế,…
  • Hạt tiêu: Hạt tiêu xanh khô, hạt tiêu đen lép, bột hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng,…
  • Nông sản khác: Hạt điều, hạt cà phê, dừa, cơm dừa, tinh bột sắn, trà,…

[Top 7] Tổng công ty Lương thực miền Nam – Vinafood II

Vinafood II – Tổng công ty Lương thực miền Nam là một trong những công ty xuất nhập khẩu nông sản lớn nhất ở nước ta. Công ty với hệ thống máy sản xuất và kho rộng khắp từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Mặt hàng xuất khẩu của công ty đa dạng, những thế mạnh là xuất khẩu gạo với sản lượng lớn hàng năm. Trung bình mỗi năm công ty chế biến và xuất khẩu khoảng 3 triệu tấn gạo khắp thị trường châu Á, châu Âu, các vùng Trung Đông, châu Mỹ và châu Phi.

Ngoài thế mạnh xuất khẩu gạo, công ty còn xuất khẩu các nông sản khác như cà phê, hạt điều, sắn lát, bắp và các loại đậu. Công ty còn góp phần không nhỏ khi quảng bá chất lượng sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới, đồng thờ khẳng định và nâng cao vị thế của nông sản Việt.

 


Website chuyên đưa tin tức và các bài viết liên quan tới doanh nghiệp, được sự hợp tác từ inFinity, chúng tôi sẽ viết một số bài viết về doanh nghiệp công nghệ mới 2022.


Bài viết liên quan